Top 25+ câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho nhỏ nhắn mà camera365.com.vn bật mí sau đây sẽ giúp bé xíu nhà bạn vừa mới được giải trí vừa cải thiện khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học hay

25 câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình và cho biết đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình bạn = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vệt hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy cấp tốc thứ 50 cùng cũng là bạn chạy chậm thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Trả sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy cùng tốc độ, tổng số có bao nhiêu học viên ở ngôi trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: trường Matt gồm 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy chậm chạp thứ 50, cậu bắt buộc là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, vì từ 50 đến 99 gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu như 5 bé mèo hoàn toàn có thể bắt 5 nhỏ chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu con mèo để bắt được 100 nhỏ chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 nhỏ mèo sẽ liên tiếp bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, ở nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu khá dễ, Thiện có một câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ.

Vũ gạnh mắt vào chú ý rồi phát âm to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng nhỏ tuổi hơn 4.

Vũ loay hoay một cơ hội vẫn chưa tìm ra, đành dựa vào anh giải giúp. Vậy Thiện đang làm nỗ lực nào nhỉ?

-> Đáp án: bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả gia nhập nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi gặp gỡ lúc mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết bà bầu Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, yêu cầu Lan hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau xanh quả, thịt cá… trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt chú ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước nhằm trên chiếc bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, chị em Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng hầu như trong suốt, không màu và có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu tất cả phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan sốt ruột quá, vị cô nhỏ nhắn đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có các cách khác nhau, vày ta tất cả 5 giác quan cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay đưa ra ngay chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp phát chỉ ra dấm với rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước vào một bát là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé Bạch mang lại chơi công ty Vũ, cô nhỏ bé chưa đầy 10 mon tuổi. Bà bầu bế bé nhỏ Bạch khen:

– bé nhỏ Bạch bên mình mập nhanh thật, hiện nay chắc đề nghị 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé Bạch to thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vì chưng lúc bắt đầu sinh nhỏ bé Bạch vừa nhỏ xíu lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

– nhỏ xíu Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân bé xíu Bạch dẫu vậy chẳng dễ dàng chút nào. Bé xíu rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, thế không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm cách như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử suy nghĩ xem.

Vũ ngồi lặng suy nghĩ.

Xem thêm: Mẫu Vẽ Các Loại Hoa Quả Đẹp Dành Cho Các Bé, +60 Tranh Tô Màu Bông Hoa

Đố các bạn Vũ vẫn làm vậy nào để hiểu rằng trọng lượng của bé xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên đến Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé bỏng Bạch cân nặng lần hai. Tiếp đến trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân nặng của nhỏ xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và cừu cùng uống nước tại 1 khúc sông. Sói cực kỳ muốn ăn thịt Cừu, buộc phải cố nặn ra một cái cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta sẽ đặt đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu không ta sẽ nạp năng lượng thịt ngươi.

Cừu hại run nỗ lực cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay lập tức một mạch 50 thắc mắc về phần đông vấn đề. Nó cứng cáp mẩm phen này sẽ ăn uống thịt được Cừu. Ai dè, rán chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn test đoán xem đó là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc thấp thỏm tột cùng. Cừu chợt nghĩ ra phương pháp đối phó hoàn hảo để ra khỏi nanh vuốt Sói. Chiên đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng vứt đi dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không chạm được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: nước mỹ là thiên đường của không ít người dám mơ ước. Bao nhiêu tỷ phú đã tăng trưởng từ nhị bàn tay trắng. Chỉ việc bạn chuyên cần tìm tòi suy nghĩ, dám làm dám chịu đựng thì không có gì là không thể làm được.

Nhà tư bạn dạng nọ cực kỳ giàu và cũng tương đối giỏi làm cho ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, với cứ từng tháng số chi phí ấy lại tăng lãi gấp đôi. Sau một năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào lúc nào thì ông ta gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta có 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số tiền lại có lời gấp đôi, đề xuất tới mon 11 ông ta bao gồm số tiền vừa bởi một nửa số tiền thu được trong thời điểm tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng tuổi teen quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 cái hộp bánh, mà mỗi vỏ hộp chỉ tất cả đúng 3 chiếc bánh!

Ông nhà đang ngơ ngác thì chú bé nhỏ Gauss – người về sau trở thành công ty toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên ổn tâm, bánh sẽ được xếp theo như đúng yêu ước ngay phía trên ạ.

Vậy Gauss vẫn làm thay nào?

-> Đáp án: Cậu bé bỏng Gauss xếp 9 loại bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Chấm dứt đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: bố Nam năm nay 45 tuổi, nam giới 15 tuổi. Suy ra tía Nam cấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu search thấy một ngôi trường hợp cơ mà ở thuộc nhà, tín đồ nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: tía Nam vội 3 lần tuổi phái nam là tính theo năm. Đó điện thoại tư vấn là năm tuổi. Song, trong thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường hòa hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Do 60 năm = 720 tháng, vì thế ông vội vàng 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé Minh năm nay vào lớp một. Mẹ đã dạy bé bỏng biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và người mẹ còn mua cho nhỏ xíu một dòng bảng trường đoản cú xóa để nhỏ xíu học vẽ, và một bộ quần áo chơi xếp chữ khá đẹp.

Chỉ còn thiếu một chiếc cặp và bộ áo xống đồng phục nữa thôi là nhỏ xíu sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà bầu hứa mai sẽ dẫn bé nhỏ đi ăn uống mua cặp và xống áo nên buộc phải dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu khôn cùng đúng giờ. Nhưng chị em lại bảo như vậy là không được, vì nhỏ nhắn thường đi ngủ vào tầm 7h. Theo bạn, tại sao mẹ bé Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ xíu đi ngủ cơ hội 7h, 8h tối đồng hồ thời trang đã kêu nên nhỏ nhắn mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp nổi tiếng quy định như sau:

– ví như ai đem gia súc qua trạm thuế đều bị thu một nửa. Giả dụ số gia cầm lẻ đã khấu thêm nửa con. Kế tiếp sẽ trả lại cho chủ 1 con.

Ba anh em nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy phương tiện đó, fan anh cả tức thì nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng, ko mất một con dê nào.

Bạn tất cả biết họ đang làm rứa nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mỗi người chỉ mang 1 hoặc 2 nhỏ dê. Như vậy sẽ không một nhỏ dê nào cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ tất cả 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn phải mỗi con chỉ tất cả 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi gồm mấy con vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: vào hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: phải lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: có một chữ số trung tâm hai chữ số 1; bao gồm hai chữ số trung tâm hai chữ số 2; tất cả 3 chữ số ở giữa hai chữ số 3; và tất cả bốn chữ số ở giữa hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có tính chất là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số mặt hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc thù như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số thường xuyên đây mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ chị em gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi có mấy con vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua tất cả 120 viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam cùng kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là camera365.com.vn đã chia sẻ cho bé và phụ huynh những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Bố mẹ đừng quên cất giữ để giúp nhỏ xíu yêu đơn vị mình vừa được giải trí vừa rèn toán học tập được xuất sắc hơn nhé.