Đố vui là chuyển động được các trường mần nin thiếu nhi sử dụng như một giải pháp giải trí, rèn luyện kĩ năng tư duy mang đến trẻ em. Ở nhà, cha mẹ cũng rất có thể áp dụng những câu đố đơn giản dưới trên đây để cải cách và phát triển trí tuệ, trí thông minh đến con.

Bạn đang xem: Những câu đố cho trẻ em

Những câu đố vui dành cho trẻ mầm non không thể tùy tiện sử dụng mà đề nghị đi theo chủ thể về những sự vật cố thể, đính bó hàng ngày với bé, sờ được, nếm được, nhìn thấy được. Bởi tư tưởng trẻ tầm tuổi này, chưa tồn tại tư duy mẫu rõ rệt, nếu dùng những hiện tượng mơ hồ nước vào câu đố, đã sẽ khó hình dung được câu trả lời.

*
Đố vui là hoạt động được các trường mầm non sử dụng như một phương pháp giải trí, rèn luyện tài năng tư duy cho trẻ em

Dưới đây là tổng hợp những câu đố vui và dễ ợt nhất dành riêng cho trẻ mầm non, bố mẹ dùng để đố con trước lúc đi ngủ, giúp nhỏ bé phát triển bốn duy và trí thông minh hàng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng đêm sinh nhật anh chị em vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì không phải để ăn

Mà dùng để làm đá, để lăn nhằm chuyền?

Đáp án: quả bóng

Câu 3:

Có chân mà chẳng biết đi

Có mặt phẳng như mặt gương cho nhỏ bé ngồi lên. Là chiếc gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị em muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: quả mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại ăn lửa, ăn nước, nạp năng lượng than

Đáp án: nhỏ tàu

Câu 6:

Quả gì bao bọc lấy nỗi niềm.

Lòng riêng biệt một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, cơ hội lạnh, em những hoan nghênh. Đố là loại gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại đến làm sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: bé ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa cái đẹp cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời tởm kinh?

Đố các bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu ko ngại, biển khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên cởi áo sống lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Miêu Tả Bác Bảo Vệ Trường Em Hay Nhất ), Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Bác Bảo Vệ Trường Em

Xanh màu sắc ngọc biếc, đôi mắt thì kinh ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất nhưng mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu mẫu gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại nằm ì.

Để cho những người đứng, fan ngồi lên trên?

Đố là dòng gì?

Đáp án: loại ghế

Câu 15:

Lẹ lanh khiêu vũ phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá xoàn đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, đá quý vàng.

Bắc mong thiên lý, nằm theo chiều ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: cầu vồng

Câu 19:

Không yêu cầu gừng.

Mà rất cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: trái ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh trường đoản cú lúa nhưng mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây trồng xanh tươi.

Mai kim cương khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Đáp án: nhỏ chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: bé vịt

Câu 28:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: nhỏ gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy.

Đáp án: con gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: nhỏ gà con

Câu 31:

Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt trong veo

Thích ở sưởi nắng, đam mê trèo cây cau

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 33:

Tôi vốn siêu hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Đáp án: nhỏ cừu

Câu 34:

Con gì ăn uống no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 35:

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh mẫu bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 37:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối bất minh mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi

Có thể thấy, những câu đố đựng đựng kiến thức và kỹ năng về cuộc sống xung quanh, nhỏ nhắn càng biết nhiều thì đang càng giải được không ít câu đố. Vị thế, làm việc nhà bố mẹ có thể phối hợp các câu đố với tranh ảnh hoặc thiết bị dụng mô rộp liên quan, vừa giúp nhỏ bé học từ bỏ vựng, vừa hoàn toàn có thể dạy color và một trong những đặc tính khác của đồ vật cho con. Sau mỗi câu đố mẹo như vậy, các con đang tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới bổ sung cập nhật vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để bé sẵn sàng vượt qua mọi thắc mắc hóc búa rộng nữa, cha mẹ hãy tải ứng dụng camera365.com.vn, cùng con trải nghiệm, tìm hiểu tri thức hàng ngày nhé!